Y HỌC CỔ TRUYỀN NGÀY NAY

Thứ sáu - 30/06/2023 08:29
Bên cạnh y học hiện đại, y hoc cổ truyền đang giữ vai trò quan trọng trong công tác chăm sóc sức khỏe người dân, được đông đảo người bệnh lựa chọn. Khác với quan niệm y học cổ truyền xưa chỉ là một chuyên khoa lẽ. Hiện tại, các bệnh viện y học cổ truyền đều phát triển theo hướng là bệnh viện đa khoa y học cổ truyền, đòi hỏi tất cả thầy thuốc y học cổ truyền ngày nay phải chuyên sâu hơn về mỗi đa khoa Y học cổ truyền
Hiện nay, có nhiều nước trên thế giới dụng y học cổ truyền để chăm sóc sức khỏe cho người dân. ở nước ta, nhu cầu chăm sóc sức khỏe về y học cổ truyền là một lựa chọn ưu tiên của nhiều đối tượng người cao tuổi, người mắc các bệnh mãn tính. Những năm gần đây, hoạt động khám chửa bệnh bằng  y học cổ truyền ngày càng được áp dụng phổ biến. đây là phương pháp điều trị được nhiều người bệnh chọn lựa, nhất là với bệnh lý xương khớp, Suy nhược thần kinh, Di chứng tai biến mạch máu não, Liệt mặt….
                Phương pháp dùng thảo dược tự nhiên và các phương pháp không dùng thuốc như Châm cứu, Xoa bóp, Bấm huyệt, Tập vật lý trị liệu, Tập luyện dưỡng sinh….. của Y học cổ truyền phù hợp với đối tượng này. Trước đây người ta quan niệm Y học cổ truyền là một chuyên khoa  nhưng hiện nay y học cổ truyền là bệnh viện đa khoa y học cổ truyền, người bệnh bị bệnh Trĩ  đến điều trị thì sẽ được khám, dùng thuốc, thủ thuật, tiêm thuốc, thậm chí phẩu thuật Trĩ. Người bệnh cơ- xương –khớp thì không chỉ có châm cứu mà còn nhiêu phương pháp phối hợp như Thủy châm, Cấy chỉ, Vật lý trị liệu như điều trị bằng các dòng điện trung tần, điều trị bằng Parafin, điều trị bằng máy kéo dãn cột sống,…. vừa kết hợp Y học cổ truyền và y học hiện đại trên người bệnh tùy theo từng bệnh lý. Đội ngủ Y Bác sỹ được đào tạo Đại học- sau đại học và được tiếp nhận chuyển giao các gói kỹ thuật cao từ các đơn vị bạn. Ngày nay người bệnh đến với y học bệnh viện y học cổ truyền không chỉ để Xoa bóp, Bấm huyệt, Bó thuốc, điều trị bằng các dòng điện trung tần, Oxy cao áp,  điều trị bằng Parafin … mà còn điều trị các bệnh nội khoa kêt hợp khác, Y học cổ truyền dùng các phương pháp không dùng thuốc như: Điện châm, Cứu ngãi hoăc Cấy chỉ sẽ phục hồi nhanh chóng,  khỏi bệnh để trở lại gia đình. Các Bác sỹ Y học cổ truyền   luôn cập nhật những kiến thức chuyên sâu về tim mạch, hồi sức cấp cứu…. tại bệnh viện đa khoa tuyến trên để áp dụng kiến thức phối hơp sau rộng trong hành nghề. Thực tế một người bệnh  Di chứng sau tai biến mạch máu não thường mắc đa bệnh lý kèm theo như  Đái tháo đường, Tăng huyết áp, Bệnh tim thiếu máu cục bộ mạn, Hen phế quản….Với những bệnh lý như vậy đòi hỏi Bác sỹ Y học cổ truyền phải chuyên sâu phố hợp y học hiện đại đễ đưa ra chẫn đoán chính  xác và phác đồ điều trị hiệu quả.
1

Điều trị bằng Oxy cao áp
2

Châm cứu cho người bệnh
33

Điều trị bằng Parafin (Đắp sáp)
         Khi cần tìm hiễu về thuốc YHCT người bệnh cần đến bệnh viện Y Học Cổ Truyền Tỉnh Bến tre; để được tư vấn, thăm khám và cho hướng dẫn điều trị tốt nhất về thuốc và dược liệu và các phương pháp điều trị bằng YHCT. Bệnh viện YHCT Tỉnh Bến Tre sẽ là địa chỉ đáng tin cậy để người bệnh đến khám và điều trị bệnh. Chúng tôi rất mong được tiếp đón người bệnh đến khám, điều trị và chăm sóc, người bệnh sẽ được phục vụ tận tâm, tất cả vì sức khỏe người bệnh; đến tiếp đón niềm nở, ở chăm sóc tận tình, về dặn dò chu đáo./.
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Chúng tôi trên mạng xã hội

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ : BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BẾN TRE (BỆNH VIỆN TRẦN VĂN AN)
[X]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây