Quản lí kinh tế - Y tế

Thứ năm - 14/02/2019 08:40
   Thực hiện Nghị định số 43/2006/NĐ-CP  của Chính phủ quy định về quyền tự chủ, tự chịu trách nhiệm thực hiện nhiệm vụ tổ chức bộ máy, biên chế và tài chính đối đơn vị sự nghiệp công lập, cùng với các đơn vị trực thuộc Sở y tế Bến tre, Bệnh viện YHCT tỉnh Bến tre cũng là một đơn vị sự nghiệp được Ủy ban nhân dân Tỉnh Bến tre giao quyền tự chủ tài chính theo cơ chế tự bảo đảm một phần chi phí hoạt động thường xuyên.
Nguồn kinh phí hoạt động của Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre, bao gồm:
  •  Kinh phí hoạt động thường xuyên do ngân sách nhà nước cấp
  •  Nguồn Bảo hiểm y tế
  •  Nguồn thu dịch vụ khám chữa bệnh
 Các khoản thu hợp pháp khác
   Đầu năm Bệnh viện tiến hành xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ thông qua tòan thể CCVC&NLĐ trong bệnh viện; các chế độ, chi cho con người và chi quản lý hành chính được định mức cụ thể .
  Thực hiện tiết kiệm điện, nước, chống lãng phí các khỏan chi hành chính nhưng bảo đảm hòan thành tốt nhiệm vụ được giao với hiệu quả cao nhằm tạo công bằng trong đơn vị; có các chính sách khen thưởng đối với các cá nhân và tập thể có nhiều thành tích trong chuyên môn cũng như tạo nhiều nguồn thu cho đơn vị, thu hút và giữ được người có năng lực.
   Công tác tài chính kế toán tại bệnh viện  ngày càng được nâng cao: Công nghệ hóa công tác kế toán như Ứng dụng phần mềm kế toán, phần mềm quản lý tài sản, từng bước tiến tới sử dụng hóa đơn điện tử, sắp xếp lại kho lưu trữ tài liệu kế toán.... , triển khai thực hiện các văn bản mới như Thông tư 107 ban hành chế độ kế toán HCSN, Nghị định 151 quy định chi tiết một số điều của luật quản lý, sử dụng tài sản công, Thông tư 15/2018/TT-BYT thống nhất giá khám chữa bệnh bảo hiểm y tế, công khai tài chính hàng năm theo quy định....
   Thực hiện Nghị định 151 quy định chi tiết một số điều của luật quản lý, sử dụng tài sản công, Bệnh viện đã tiến hành kiểm kê, đánh giá lại tài sản, tiến hành xây dựng đề án sử dụng tài sản công vào hoạt động dịch vụ y tế; công khai giá khám bệnh, chữa bệnh kịp thời, đóng đầy đủ các khoản thuế theo luật định.

Nguồn tin: Bệnh viện y học cổ truyền phòng kế toán

 Từ khóa: kinh tế

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ : BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BẾN TRE (BỆNH VIỆN TRẦN VĂN AN)
[X]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây