MỌI NGƯỜI DÂN HÃY TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH TIÊM NGỪA MŨI 3 PHÒNG COVID-19

Thứ năm - 14/04/2022 19:09
Hiện nay, dịch COVID-19 với biến chủng Omicron đang diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn tỉnh Bến Tre, theo số liệu báo cáo tổng hợp của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật số ca nhiễm ngày càng tăng trong cộng đồng.
Để tiếp tục thực hiện hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19, nhất là chủ động kiểm soát biến chủng mới Omicron đang diễn biến rất khó lường, mọi người dân không chủ quan, lơ là hãy tích cực hưởng ứng chiến dịch tiêm vaccine mũi 3 phòng Covid-19.
Lợi ích tiêm ngừa mũi 3: Tăng cường miễn dịch, giảm tỷ lệ mắc, giảm tỷlệ chuyển nặng, giảm tử vong.
Tiêm mũi 3 phòng Covid-19không có những triệu chứng bất thường như tin đồn là giảm trí nhớ,mất tập trung, phản ứng nặng hơn sau tiêm... mà chỉ có thể có những phản ứng thông thường như lúc tiêm mũi 1 và 2. 
Mũi 3 sẽ được tiêm:
+ Đối với người đã tiêm vaccineVeroCell, Sputnik -V; người cao tuổi, bệnh nền, bệnh mãn tính,… được tiêm mũi 3 sau khi tiêm mũi 2 từ 28 ngày trở lên.
+ Đối với người khỏe mạnh đã tiêm đủ 2 liều vaccineAstrazeneca, Moderna, Pfizer được tiêm mũi 3 sau khi tiêm mũi 2 từ 3 tháng trở lên. 
Do tình hình dịch bệnh diễn biến rất phức tạp, biến chủng Omicron xuất hiện trên địa bàn tỉnh, vì sức khỏe cá nhân, gia đình và cộng đồng mọi người dân hãy tích cực hưởng ứng chiến dịch tiêm vaccine mũi 3 phòng Covid-19,đồng thời cùng thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K của Bộ Y tế.
 

Nguồn tin: BVYHCT Tỉnh Bến Tre

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Chúng tôi trên mạng xã hội

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ : BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BẾN TRE (BỆNH VIỆN TRẦN VĂN AN)
[X]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây