HƯỞNG ỨNG CHIẾN DỊCH TIÊM VACCINE PHÒNG COVID-19 CHO TRẺ TỪ 5 ĐẾN 11 TUỔI

Thứ năm - 14/04/2022 19:08
Hiện nay, dịch Covid-19 với biến chủng Omicron đang diễn biến ngày càng phức tạp trên địa bàn tỉnh Bến Tre, theo số liệu báo cáo tổng hợp của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật số ca nhiễm ngày càng tăng trong cộng đồng, nhất là trong các cơ sở giáo dục.
Nước ta đã chuyển sang giai đoạn “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19” các cơ sở trường học, các trường mầm non mẫu giáo đã và đang mở cửa để đón học sinh quay trở lại. Vì vậy, các em nên được tiêm vaccine để bảo vệ sức khỏe và sớm trở lại với cuộc sống sinh hoạt, học tập bình thường.
Vaccine Pfizer trước khi được đưa ra sử dụng để tiêm chủng trong quy mô lớn cho trẻ em từ 5 đến 11 tuổi, đã được Tổ chức Y tế Thế giới, Cục Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ cũng như Cơ quan Quản lý Dược phẩm châu Âu phê duyệt. Nhiều nước trên thế giới đã và đang triển khai tiêm vaccine Covid-19 cho trẻ từ 5 -11 tuổi (Mỹ, Ý, Anh, Nhật...). Những điều này là minh chứng cho mức độ quan trọng và tính an toàn của các vaccine Covid-19 cho trẻ em từ 5-11 tuổi.
Tiêm phòng Covid -19 cho trẻ từ 5 tuổi trở lên có thể mang lại lợi ích sau:
- Bảo vệ cho bản thân, gia đình, bao gồm cả anh chị em của trẻ chưa đủ điều kiện tiêm chủng và các thành viên khác trong gia đình có đối tượng nguy cơ cao (người già, bệnh nền, béo phì..)
- Giúp trẻ có thể trở lại trường và tham gia an toàn vào các môn thể thao, sân chơi và các hoạt động nhóm khác.
- Giúp làm chậm sự lây lan của Covid-19 trong cộng đồng.
Các tác dụng phụ thường gặp ở trẻ em sau khi tiêm vaccine phòng Covid-19: đau nhức tại vị trí tiêm, nhức đầu, đau cơ, sốt nhẹ...,các triệu chứng này sẽ biến mất sau vài ngày. Một số trẻ không gặp tác dụng phụ khi tiêm vaccine phòng Covid-19.

Trẻ em đã mắc Covid-19 nên được tiêm chủng sớm sẽ bảo vệ tốt hơn so với trẻ đã mắc Covid-19 mà chưa tiêm chủng.

Vì sức khỏe con em chúng ta, các bậc phụ huynh hãy đưa con đi tiêm vaccine khi có thông báo để có thể đảm bảo cho trẻ có được bảo vệ an toàn trước mọi diễn biến phức tạp của dịch bệnh.

Nguồn tin: BVYHCT Tỉnh Bến Tre:

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Chúng tôi trên mạng xã hội

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ : BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BẾN TRE (BỆNH VIỆN TRẦN VĂN AN)
[X]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây