BỆNH VIỆN YHCT TỈNH BẾN TRE TỔ CHỨC CÁC HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI KỶ NIỆM 200 NĂM NGÀY SINH DANH NHÂN NGUYỄN ĐÌNH CHIỂU (1822-2022)

Thứ hai - 27/06/2022 15:00
     Nguyễn Đình Chiểu (1822–1888) là một nhà Nho yêu nước, một thầy giáo mẫu mực, người còn là một thầy thuốc tinh thông y thuật và sáng ngời Y đức. Tư tưởng nhân đạo cao quý cùng bản lĩnh liêm chính, tinh thần trách nhiệm và sự tận tụy trong nghề nghiệp làm thuốc của cụ rất đáng ca ngợi.
     Cụ Đồ Chiểu là một người thầy thuốc giỏi, một lương y thông hiểu sâu sắc y lý phương Đông và y lý Việt Nam cả về y thuật, y đức chính là đạo cứu người trong nghĩa vụ cứu dân cứu nước. Tác phẩm “Ngư tiều Y thuật vấn đáp” cũng là tác phẩm lớn cuối đời của Nguyễn Đình Chiểu. Một quyển sách dạy đạo làm người dạy đạo làm thầy thuốc của người. Yêu nước thương dân chính là tư tưởng chủ yếu hình thành nên một tác phẩm hay về đạo làm thuốc “Xưa rằng quốc thử lời khen phải/Giúp sống dân ta trọn lẽ trời”.
      Vận dụng và kế thừa truyền thống quý báo của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu. Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng và đầy đủ nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao phó là khám, chăm sóc, điều trị bệnh nâng cao sức khỏe cho nhân dân bằng các phương pháp điều trị Y học cổ truyền (bắt mạch, kê toa, châm cứu, xoa bóp bấm huyệt…) kết hợp với  Y học hiện đại. Bệnh viện từng lúc đào tạo nhân viên, cập nhật các phương pháp điều trị mới nâng cao trình độ tay nghề, đạo đức Y đức nghề nghiệp nhằm đáp ứng được nhu cầu khám chữa Bệnh cho nhân dân tỉnh nhà nói riêng và cả nước nói chung.
     Hướng tới các hoạt động kỷ niệm 200 năm ngày sinh của Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu (1822-2022). Thực hiện theo tinh thần công văn số: 455/SYT-VP ngày 14/02/2022 về việc triển khai các hoạt động nhân kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu. Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre phối hợp với Hội chữ thập đỏ huyện Ba Tri cùng với sự tài trợ của công ty Dược Vũ Nhật Nam, Ngân hàng Argibank chi nhánh Bến Tre và Ủy ban nhân dân xã An Đức, Công ty TNHH MTV Dịch vụ xây dựng Bảo Trâm… tổ chức buổi khám bệnh, tư vấn, cấp phát thuốc điều trị (Huyết áp, Tim mạch, Di chứng Tai biến mạch máu não, Thoái hóa khớp, viêm Dạ dày-Tá tràng và một số bệnh thông thường khác…..) và phát quà cho người dân diện gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và người dân có hoàn cảnh khó khăn tại Xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre với tinh thần “tương thân tương ái”, “lá lành đùm là rách” tiếp tục quan tâm chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân.
     Tổng chi phí cho đợt khám bệnh về nguồn, cấp phát thuốc và quà cho người dân là: 85.000.000 đồng.
     Ngoài ra, tại Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre cũng luôn quan tâm chăm lo cho Người bệnh đến khám và điều trị nội, ngoại trú tại Bệnh viện trong chuỗi hoạt động hướng tới kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu như: Khám bệnh, tư vấn điều trị, mỗi ngày Phòng công tác xã hội tiếp nhận từ các mạnh thường quân hỗ trợ suất ăn và quà miễn phí cho người bệnh đang điều trị tại Bệnh viện.
     Trong thời gian tới, Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre tiếp tục hưởng ứng các hoạt động vì cuộc sống cộng đồng, giúp đỡ cho người dân tiếp cận nhiều với phương pháp điều trị bệnh bằng Y học cổ truyền kết hợp Y học hiện đại với mục tiêu chăm lo và hướng đến sự hài lòng của người bệnh, nâng cao sức khỏe cho nhân dân tỉnh nhà.
      Một số hình ảnh khám bệnh về nguồn tại xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre.
1

Đoàn Y, Bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre chuẩn bị khởi hành về nguồn khám bệnh tại xã An Đức, huyện Ba Tri
2
Đoàn Y, Bác sĩ Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre chụp hình lưu niệm tại Ủy ban nhân dân xã An Đức, huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre
3
Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre (bìa phải) tặng quà cho người dân đến khám bệnh tại xã An Đức, huyện Ba Tri
4
Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Bến Tre cùng đại diện Quý nhà tài trợ tặng quà cho người dân tại xã An Đức, huyện Ba Tri.
5
Hội chữ thập đỏ Huyện Ba Tri trao thư cảm ơn các đơn vị tài trợ và Bệnh viện Y học cổ truyền trong buổi khám bệnh về nguồn
6
Người dân đến khám bệnh tại hội trường UBND xã An Đức, huyện Ba Tri

Nguồn tin: Phòng hành chánh tổ chức

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

Chúng tôi trên mạng xã hội

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ : BỆNH VIỆN Y HỌC CỔ TRUYỀN TỈNH BẾN TRE (BỆNH VIỆN TRẦN VĂN AN)
[X]
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây